คำถามที่พบบ่อย

คำถาม: Treranan Design คือใคร?

ตอบ : Treranan Design คือ บุคคลธรรมดา ไม่ใช่บริษัท  แต่ทำงานได้เทียบเท่าบริษัท (ขึ้นอยู่กับงบประมาณ) ทีมงานของเราบางท่านเป็นมนุษย์เงินเดือนทำงานออฟฟิต บางท่านก็เป็นฟรีแลนซ์รับงานอิสระเต็มตัว

คำถาม: ฟรีแลนซ์คืออะไร?

ฟรีแลนซ์(Freelance) คือ รับจ้างทำงานแบบอิสระ งานที่รับแบบฟรีแลนซ์ไม่มีความข้องเกี่ยวกับบริษัทใด ๆ

คำถาม: ทำไมต้องจ่ายมัดจำงาน 50% ของเงินทั้งหมดในใบเสนอราคา?

การมัดจำงาน 50% เป็นการทำตามข้อตกลงในการใช้บริการต่าง ๆ  ทุกบริการของ Treranan Design จะมีข้อตกลงในการทำงาน แนบไปพร้อมกับใบเสนอราคา หรือ ใส่หมายเหตุไว้ในใบเสนอราคา

สำหรับ Treranan Design การมัดจำงาน 50% นั้น ทำให้เราได้มีความมั่นใจว่า ลูกค้าของเราได้ให้ความไว้วางใจที่จะใช้บริการกับเรา ซึ่งเรายินดีเป็นอย่างยิ่งและจะดูแลลูกค้าทุกท่านด้วยความเต็มใจ

คำถาม: มัดจำค่าบริการ 50% มาแล้ว ขอยกเลิกงาน ได้เงินคืนไหม?

ขอลูกค้าได้โปรดเข้าใจ…  เมื่อมีการชำระค่ามัดจำค่าบริการมาแล้วนั้น จะไม่สามารถขอเงินคืนได้ เนื่องจากมีการจองคิวงานและวางระบบไปบ้างแล้ว

คำถาม: มัดจำค่าบริการ 50% มาแล้ว มีเหตุสุดวิสัย ต้องขาดติดต่อไปนาน จะยังใช้บริการนั้นได้ไหม?

หากมีการมัดจำค่าบริการมาแล้ว 50% แล้วเกิดเหตุสุดวิสัย ไม่ว่าจะกรณีใด ๆ ก็ตาม ยังสามารถกลับมาใช้บริการได้เหมือนเดิม ตามข้อตกลง ใบเสนอราคา และคอนเซปงานเดิมที่ได้เคยคุยกันเอาไว้

คำถาม: มัดจำค่าบริการ 50% มาแล้ว มีเหตุสุดวิสัย ต้องขาดการติดต่อไป แต่อยากขอเปลี่ยนคอนเซปงาน

หากมีการมัดจำค่าบริการมาแล้ว 50% แล้วเกิดเหตุสุดวิสัย ไม่ว่าจะกรณีใด ๆ ก็ตาม ยังสามารถกลับมาใช้บริการได้เหมือนเดิม แต่ในกรณีที่ต้องการเปลี่ยนคอนเซปงาน อาจจะมีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม

คำถาม: เป็นฟรีแลนซ์ทำไม ทำไมไม่เปิดบริษัท?

Treranan Design คือ การรวมกลุ่มคนทำงานที่รู้จักกัน เคยร่วมงานกันมา บางคนทำงานออฟฟิต บางคนเป็นฟรีแลนซ์เต็มตัว มีความสนใจทำงานพิเศษเพื่อเพิ่มรายได้ และเหตุผล ที่ไม่เปิดเป็นรูปแบบบริษัท เพราะไม่อยากเพิ่มต้นทุนค่าใช้จ่าย ทำให้ทุกบริการมีอัตราค่าบริการที่สูงขึ้น เจตนาของ Treranan Design เพื่อต้องการเป็นทางเลือกให้กับบริษัทกลุ่ม SME ,บริษัทที่เปิดทำการใหม่ ,บริษัทที่เบื่อข้อจำกัดของบริษัทด้วยกันเอง และบริษัทที่เปิดใจให้กับเรา ยินดีให้บริการค่ะ

คำถาม: เป็นฟรีแลนซ์ ก็คือ บุคคลธรรมดา ไม่น่าไว้ใจ...?

Treranan Design เป็นฟรีแลนซ์ที่มีที่อยู่เป็นหลักแหล่ง สามารถตรวจสอบได้จากที่อยู่จริง หรือ ที่อยู่ตามบัตรประชาชน สามารถตรวจสอบข้อมูลการติดต่อได้ ทุกท่านจึงมั่นใจได้ว่า Treranan Design นั้น สามารถให้บริการทุกท่านได้อย่างเต็มความสามารถแน่นอน

คำถาม: เป็นฟรีแลนซ์หรอ?....กลัวหนีงานจัง!!

Treranan Design รับทำงานตั้งแต่ปี 2550 ช่วงปี 1- 3 ปีแรก รับเพียงปีละ 1-2 งานเท่านั้น เพราะตอนนั้นเริ่มทำกันแค่ 2 คน มีทั้งงานเล็ก – กลาง – ใหญ่  พอเริ่มเข้าปี 2554 เริ่มมีการปรับเปลี่ยน และขยายการรับงาน ทั้งกับบริษัทโดยตรง หรือ จากบุคคลธรรมดา/บริษัท ที่รับงานแล้วมาจ้างงานต่อ ทำให้ตอนนี้เรามีผลงานมากพอที่จะยืนยันความสามารถของเรา

คำถาม: งานออกแบบไม่เห็นจะราคาถูกตรงไหนเลย..มีที่อื่นถูกว่าอีก?

ทุกบริการของ Treranan Design แก้ไขได้ไม่จำกัดจำนวนครั้ง จนกว่าลูกค้าจะพอใจ แต่ยังคงในคอนเซปเดิม ซึ่งทุกครั้งที่มีการแก้ไข ต้องใช้ระยะเวลา และใช้ความสามารถในวิชาชีพเพื่อสรรค์สร้างออกมาเป็นผลงานที่ดี

ดังนั้นจึงอยากจะเรียนให้ทุกท่านได้เข้าใจว่า ทุกชิ้นงานต้องใช้ความสามารถในวิชาชีพของแต่ละแขนง จึงไม่สามารถนำไปเปรียบเทียบเป็นอัตราค่าจ้างได้ เราจึงใช้วิธีคำนวณค่าใช้จ่ายจากปัจจัย  ความยากง่ายของงาน+ระยะเวลาในการทำงาน

คำถาม: งานพิมพ์แพงกว่าที่อื่นมาก?

งานพิมพ์จากทางเรานั้น เป็นงานพิมพ์ ที่ผ่านการตรวจสอบ(Quality Check) สามารถใช้งานได้ 99.99% เช่น พิมพ์ 100 เล่ม/แผ่น/ชิ้น ก็สามารถใช้ได้จริง 100 เล่ม ไม่มีตำหนิ งานพิมพ์ 4 สี ไม่มีหลุดลอก  สีไม่ซีด เคลือบงานคุณภาพ ดูแลเรื่องตัดตกตัวอักษรอย่างดี

คำถาม: ออกเอกสารหลักฐานการรับเงิน หรือทำใบเสนอราคาได้ไหม?

Treranan Design สามารถทำใบเสนอราคาและออกเอกสารหลักฐานการรับเงิน แนบพร้อมกับบัตรประชาชน เพื่อให้ลูกค้าสามารถทำ หัก ณ ที่จ่าย 3%