เกี่ยวกับเรา

Treranan Design เริ่มต้นเมื่อปี 2547 จากนักศึกษา 2 คน ที่ในขณะนั้นได้มีความคิดอยากทำโปรเจคจบที่สามารถนำมาต่อยอดได้ ด้วยใจที่รักเรื่องการออกแบบทำเว็บไซต์ งานเทคโนโลยีสารสนเทศจึงสนใจศึกษาหาความรู้เพิ่มเติมจากที่ได้ร่ำเรียนมาและประสบการณ์ในการทำงานระหว่างเรียน จนมาเป็น treranan.com คนทำงานฟรีแลนซ์รับงานออกแบบกราฟฟิค ทำเว็บไซต์ ออกแบบโปรไฟล์บริษัท และบริการอื่น ๆ อีกมากมาย โดยเรายังคงทำงานประจำ

การรับงานทำเว็บไซต์นั้น เราทั้งสองคนได้เริ่มรับทำตั้งแต่สมัยเรียนปริญญาตรี เนื่องด้วยในตอนนั้นไฟแรง อยากจะนำความรู้ที่ร่ำเรียนมานั้น มาทำเป็นผลงานสักอย่างให้เราได้ภาคภูมิใจ  รับงานชิ้นแรกการทำเว็บไซต์ด้วยราคา 10,000 บาท(ปี 2547) จากนั้นก็มีลูกค้าเข้ามาเรื่อย ๆ เดือนละ 3 – 4 งาน จนมีลูกค้าบางท่าน จ้างเป็นสัญญาจ้าง 1 ปี ทั้ง ๆ ที่เราเป็นเพียงคนทำงานธรรมดา ไม่ใช่รูปแบบบริษัท

เป็นเวลา 10 ปี ที่เรายังคงรับงานฟรีแลนซ์ จนมีเพื่อน ๆ  พี่ ๆ ที่เคยทำงานร่วมกัน รวมตัวกันเป็นทีมงาน Treranan Design ที่แข็งแกร่ง พวกเราเป็นคนทำงาน มีความรับผิดชอบต่องานลูกค้าแบบมีแผนงานล่วงหน้าติดต่อสื่อสารกับลูกค้าได้ตลอดเวลาไม่ว่าจะเป็นทางไลน์ หรือ ทางอีเมลล์รายงานผลงานและการติดปัญหาให้ลูกค้าได้ทราบ ทำให้ลูกค้าทุกท่านสามารถเชื่อมั่นในการทำงานของเราได้ ว่าจะไม่มีการทิ้งงานแน่นอน

ทำไมไม่ทำเป็นรูปแบบบริษัท?

ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบบริษัท หรือ ฟรีแลนซ์ เรามองว่ามีข้อดี ข้อเสียที่ต่างกันออกไป ในมุมมองของ Treranan Design เรามองว่า หากเป็นในรูปแบบบริษัท ต้องมีการคำนวณต้นทุน เช่น ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าโทรศัพท์ ค่าเช่าที่ ค่าใช้จ่าย ฯลฯ ทำให้ค่าบริการของเราก็ต้องสูงขึ้นตามไปด้วย จึงทำให้คิดได้ว่าเราไม่จำเป็นต้องผลักภาระต่าง ๆ ไปให้กับลูกค้าของเรา

มีงานเยอะทำไมไม่เปิดบริษัทเอง ?

เจอคำถามแบบนี้จากลูกค้าท่านนึง… มีงานเยอะทำไมไม่เปิดบริษัทเอง? Treranan Design เคยคิดที่จะเปิดบริษัท แต่ด้วยต้นทุนการทำบัญชี ค่าเช่า ค่าน้ำ ค่าไฟ ทำให้เรามีค่าใช้จ่าย ค่าเสื่อมราคา โน้น นี่ นั้น เยอะ ต้นทุนการทำงานสูงขึ้น ค่าบริการสูงขึ้น ซึ่งเราคิดว่า เราอยากเป็นทางเลือกให้กับบริษัทเล็ก ๆ บริษัท SME  หรือเป็นทางเลือกให้กับลูกค้า ที่เบื่อข้อจำกัดของการร่วมงานกับที่เป็นบริษัทด้วยกันเอง

และอีกเหตุผลนึงคือ Treranan Design คือ การรวมกลุ่มกันเท่านั้น ซึ่งทุกคนก็ต่างมีอิสระที่จะเลือกรับงาน ทำให้เราไม่อยากนำข้อจำกัดของการเปิดบริษัท มาทำให้เราเคร่งเครียด เพื่อที่จะหารายได้ให้พอกับรายจ่าย พวกเรามีแนวคิดว่า “สนุกกับงานที่เรารัก และมีความสุขกับงานที่เราทำ”

ความน่าเชื่อถือ?

หลาย ๆ บริษัท มองเห็นเราเป็นเพียง “ฟรีแลนซ์” ดูแล้วไม่น่าเชื่อถือ อาจทิ้งงาน อยากให้ทุกท่านได้ลองเปิดใจ ติดต่อสอบถาม หรือตรวจสอบหลักฐานด้านการติดต่อ ผลงานต่าง ๆ จากลูกค้าของเรา ซึ่งลูกค้าในนามบริษัทสามารถทำหักภาษี ณ ที่จ่ายเราได้ 3% โดยทางเราจะเป็นผู้ยื่นภาษีรายได้บุคคลธรรมดา ตามกฎหมาย

สิ่งที่เราแตกต่าง “ซื่อสัตย์และเคารพในวิชาชีพ”

Treranan Design เป็นคนทำงานที่รักในงานที่ทำและรักในอาชีพ ทุกชิ้นงาน ทุกผลงาน เราตั้งใจทำเต็มที่ สรรค์สร้างงานออกมาเพื่อให้ลูกค้าของเราได้รับประโยชน์สูงสุด คุ้มค่า คุ้มราคาที่สุด โดย Treranan Design มีขั้นตอนการทำงานที่เป็นมาตรฐาน มีหลักเกณฑ์ ข้อตกลง ความชัดเจน เพื่อสร้างความมีบรรทัดฐานคุณภาพในการผลิตชิ้นงานแต่ละชิ้นออกไป

แล้วทำไมต้องเลือกเรา?? 

เราประเมินราคาตามงาน ไม่มีชาร์ต การทำงานมีขั้นตอนสามารถตรวจสอบงานออนไลน์ได้  ไม่ทิ้งงาน ไม่หายหน้า ได้งานมีคุณภาพ ราคาเป็นกลาง ให้คำปรึกษา วางแผนงานการโปรโมทสินค้าและบริการ
ช่วงเวลาในการทำงาน คือ
จันทร์ – ศุกร์ เวลา 18.00 – 24.00
เสาร์ – อาทิตย์ เวลา 09.00 – 24.00